“Thảm họa” Liverpool – Tottenham: Báo Anh tố trọng tài cho Tottenham quả 11m

Category: Tin Tức Bóng Đá 205 0

Tâm điểm của trận đấu Liverpool – Tottenham lại chính là những quyết định khó hiểu của trọng tài.

Báo Anh tung bằng chứng trọng tài “tặng” 11m cho Tottenham

Cả hai tình huống Tottenham được hưởng phạt đền trước Liverpool đều không thuyết phục. Sky Sports thậm chí còn đưa ra bằng chứng trọng tài John Moss đã tặng quả 11m đầu tiên cho Spurs.

Tình huống Tottenham được hưởng quả penalty phút 84, Harry Kane đã việt vị là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề là liệu Lovren có chạm bóng, vô tình trở thành đường chuyền cho Kane băng xuống khiến thủ môn Karius phạm lỗi hay không?

Sau trận đấu, Sky Sports đã ghi lại được đoạn hội thoại giữa trọng tài chính John Moss và trọng tài biên Eddie Smart. Nội dung cuộc trao đổi này, trọng tài Moss không khẳng định được Lovren đã chạm bóng, mặc dù đã tham khảo cả ý kiến của trọng tài thứ 4 Martin Atkinson. Tuy nhiên ông vẫn thổi phạt đền cho Tottenham.

“Tôi không biết liệu Lovren có chạm bóng hay chưa? Martin (Atkinson), anh có thấy gì từ TV không? Tôi sẽ thổi penalty đây.” Sky Sports dẫn lời của trọng tài John Moss.

Tuy nhiên, ở quả penalty thứ 2 Tottenham được hưởng qua đó Harry Kane ghi bàn thứ 100 tại Premier League lại nhận được sự đồng tình của giới chuyên môn. “Tình huống đó rất khó xác định vì vòng cấm có quá đông cầu thủ hai đội. Jon Moss phải nhìn chéo nhưng góc nhìn của Eddie Smart rất thuận lợi. Một thông báo chính xác cho trọng tài chính để bắt lỗi Van Dijk. Tổ trọng tài đã làm tốt ở tình huống này”, cựu trọng tài Keith Hackett nói trên tờ Telegraph.

11m tưởng tượng, suýt “bẻ còi” kiểu V-League

Liverpool đã có màn trình diễn tuyệt hay trước các cầu thủ Tottenham trên sân nhà Anfield. Tuy nhiên, trận đấu lại bị những quyết định khó hiểu của những “vị vua áo đen” làm cho mất vui ở cuối trận.

Phút 84, trọng tài Jonathan Moss cho Tottenham được hưởng phạt đền sau khi Harry Kane bị thủ thành Karius phạm lỗi. Nhìn lại pha quay chậm Kane đã ở tư thế việt vị trước khi nhận bóng và trọng tài Moss phải nhờ tới sự trợ giúp của trọng tài biên. Rốt cuộc Kane lại sút 11m thẳng vào vị trí của Karius đứng giữa cầu môn.

Không chỉ dừng lại ở đó, những phút bù giờ cuối trận khi Liverpool đang dẫn trước với tỷ số 2-1, “bi kịch” một lần nữa lại xảy ra trên sân Anfield. Lần này trọng tài biên đã giúp sức cho Tottenham được hưởng penalty ở phút 90’+3. Cầu thủ Liverpool tỏ ra khá bức xúc, bởi chân của trung vệ Van Dijk đã kịp thu lại trước khi tranh chấp bóng với Lamela.

Tất nhiên, trọng tài chính Jonathan Moss vẫn cho Tottenham được sút 11m và lần này Harry Kane đã không phạm phải sai lầm ở pha sút penalty trước đó để quân bằng tỷ số 2-2, giúp Tottenham tránh được trận thua ở sân Anfield.

Related Articles

Add Comment